Cây cóc Thái là mẫu cây ăn quả đang được nhiều người ưa trồng bên trên sảnh thượng của hộ gia đình. Nhưng không cần ai trồng loại cây này cũng phát triển và mang lại sản lượng quá cao. Đó là vì người trồng chưa thể tận dụng đúng quy trình, nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa. Hãy với Cây cảnh 365 tìm hiểu thông tin về đặc điểm như là phương thức trồng và siêng sóc cây cóc Thái trong nội dung tiếp sau đây.

Mục lục

 1. điểm sáng cây cóc Thái
 2. Những note khi trồng cây cóc Thái trên sảnh thượng
  1. Thời vụ
  2. Đất trồng
  3. Mật độ trồng
  4. Điều kiện môi trường xung quanh trồng cây cóc Thái
 3. Chuẩn bị trước khi trồng cây
  1. Vật dụng trồng
  2. Đất trồng
 4. Cách trồng cây cóc Thái
 5. Cách siêng sóc cây cóc Thái đúng nhân viên sửa chữa
  1. Tưới nước
  2. Cắt tỉa cành và tạo tán
  3. Bón phân với cây
  4. Phòng trừ sâu căn bệnh

đặc điểm cây cóc

Cóc Thái với tên khoa học là Spondias mombin, sở hữu power nguồn nguyên gốc chữ ký Trung Mỹ và được trồng thịnh hành tại những vùng nhiệt đới trên thế giới. loại cây này được trồng để ăn quả và lấy bóng mát. Tuy nhiên, ở một số địa điểm người ta còn sử dụngcây cóc giá tốt lá cóc Thái trong chế biến đồ ăn.

Cây cóc Thái thuộc hạng thân gỗ, sở hữu tuổi thọ tăng cao, có không ít nhánh và cành. Thân với kích thể nhỏ, thấp hơn đối với cóc ta, chiều cao chỉ chữ in 1 – 3m.

Lá kép hình bầu dục, có răng cưa ở mép lá, màu xanh lá cây đậm, mặt lá sáng bóng. Vào mùa khô, lá cóc chuyển dần sang màu vàng tươi và rụng dần vào mùa đông.

Hoa của chúng rất nhỏ, mang white color, hương thơm rất dịu nhẹ nhàng.

Quả thông thường rất sai, mọc thành từng chùm chữ viếtcây cóc giá tốt 2 – 12 quả, có vị chua ngọt rất ý tưởng riêng biệt, thịt mềm, không tồn tại hạt hoặc hạt lép.

Những note khi trồng cây cóc Thái trên sân thượng

Thời vụ

Nên trồng cây cóc Thái vào đầu mùa mưa đấy là thời khắc phù hợp sẽ cho cây tiến lên tốt nhất. Đối với miền Bắc là thời điểm đầu tháng 5 hoặc tháng 6 dương lịch tưng năm; vẫn miền Nam là tháng 2 – 3 dương lịch.

Đất trồng

Cây cóc Thái cũng tương tự như nhiều cây ăn quả khác ko lựa chọn đất. Tuy nhiên, với địa hình như sảnh thượng nóng ran và chịu đựng nhiều tác nhân phía bên ngoài, nên lựa tìm đất giàu đủ chất, tơi xốp dành cho cây phát triển mạnh. Nếu là đất tự động chế thì cần qua xử lý tránh mầm bệnh sẽ gây hại cho cây.

Mật độ trồng

Mỗi một chậu hay thùng xốp chỉ nên trồng một cây, trồng quá dày diện tích hạn hẹp khiến cho cây còi cọc, không phát triển, không ra quả.

Điều kiện tài nguyên thiên nhiên tự nhiên trồng cây cóc Thái

thể loại cây ăn quả này ưa nắng, chịu đựng hạn tốt, chịu lạnh kém, quí những vùng thoáng gió. Độ ẩm chữ in 50 – 80% sẽ tương thíchcây cóc giá tốt với cây sinh trưởng. nhiệt độ thấp dao động chữ viết đôi mươi – 30 độ C. Độ pH thuộc diện khoảng chữ ký 5 – 6.

Chuẩn bị trước khi trồng cây

Vật dụng trồng

Chậu, thùng xốp,… là vật thường được tận dụng để trồng cây bên trên sảnh thượng. chọn lựa chậu trồng có lỗ nước thải, vẫn nếu như với thùng xốp con người nên mẫu mẫu những lỗ nhỏ ở đáy thùng để nước không biến thành ứ ứ lúc tưới nước khiến cây bị ngập úng. Và hãy dò tìm kiếm sản phẩm chậu thường thùng xốp mang độ lâu năm, độ dài kích thể bên trên 40cm, đảm bảo “không gian sinh sống” thoáng rộng với cây sinh trưởng.

Đất trồng

Đổ đất vào 2/3 thùng xốp, chậu, đào hố trồng cây với kích thước thành phầm 20x20x20cm.

Cách trồng cây cóc Thái

Tiến hành gỡ bỏ vỏ bầu bởi túi nilong, đặt bầu nhẹ nhàng xuống hố đang đào sẵn, lấp đất ngang mặt bầu và nén chặt đất nhằm thắt chặt và cố định cây không bị nghiêng ngả dẫn tới bất nguyên gốc trong lúc có gió hay các tác nhân phía bên ngoài. dùng lớp lá mỏng tanh phủ lên phía bên trên xung quanh nguyên gốc. Và tưới nước tức thì sau thời điểm trồng. Đồng thời, màn lấp nắng nóng cho cây bằng lưới đen, chỉ bỏ lưới vào buổi sớm sớm hay chiều muộn lúc ánh nắng không còn gay gắt.

Cách chuyên sóc cây cóc Thái đúng nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa

Trồng cóc Thái đúng chuẩn chỉ là những bước đầu tiên, muốn cây tiến lên tốt, hạn chế và khắc phục sâu bệnh hại, sai quả con người phải chuyên sóc cây đúng kỹ thuật.

Tưới nước

cây cóc giá tốtCũng tương tự như nhiều loại cây ăn quả khác, thể loại cây thân mộc này cần số đếm được nước tưới thích ứng. Đối với tài nguyên thiên nhiên tự nhiên sân thượng tự khắc nghiệt hơn so với các vùng vị trí không giống, hãy phục vụ nước 2 lần/ngày dành cho cây vào buổi sáng sớm và chiều râm non. Tuy nhiên, con số nước tưới có thể nâng cao tùy thuộc vào thời tiết. Nếu trời mưa phùn nhiều thì sẽ có thể ngừng tưới nước.

Cắt tỉa cành và tạo tán

Để cây có kích tấc vừa cần, dễ dàng chăm sóc và thu hái quả, khắc phục và hạn chế bị quật ngã, gãy cành những lúc có gió to, đồng thời cùng lúc, cho cây khỏe mạnh, kết nhiều trái chúng ta nên cắt ngọn và những cành nhỏ, yếu thông thường xuyên. Vào ngày xuân, khi cây đang “nghỉ”, chúng ta có thể ngừng trụi cành để cây tiến lên mạnh hơn vào mùa hè.

Bón phân cho cây

cây cóc giá tốtHàng năm, theo chu kỳ 2 – 3 lần/năm, từng lần chúng ta nên bón chữ ký trăng tròn – 40g phân NPK, 20g phân ure, một – 3kg phân Komix. rất dị lúc cây cứng cáp, nhất là trong mức độ cây sẵn sàng ra hoa, sản phẩm và sau từng lần thu hái quả lượng phân bón trong năm có thể nhiều hơn thế cây cóc giá tốtchữ ký 2 – 5kg phân NPK và 3 – 4kg Komix.

Phòng trừ sâu bệnh

Cây cóc Thái thông thường gặp các dịch bệnh như căn bệnh thán thư, căn bệnh phấn trắng, muội đen, cháy lá, sâu đục thân và cành, rầy xanh, con ruồi đục quả,… khách hàng có thể thị giác, thâu tóm các loại căn bệnh, chữ ký đó, lấy dung dịch tương thích để xịt với cây.

Trên đây là đặc điểm vượt trội của cây cóc Thái và hướng kéo chi tiết sản phẩm cách trồng, cách thức siêng sóc cóc Thái đúng quy trình, nhân viên kỹ thuật. Bạn nên tận dụng đúng để sở hữu ngay cây cóc Thái xanh tốt, phát triển mạnh, đối với sản lượng tăng cao.

tìm hiểu thêm tại trang web https://hiengarden.vn/ban-giong-cay-coc-gia-tot-chat-luong/